สัญลักษณ์ ไฟเครื่องยนต์โชว์

ไฟรูปเครื่องยนต์โชว์ บ่งบอกว่ามีอาการผิดปกติ แต่ตรงไหน…. ต้องใช้เครื่องมือ ทำการเช็คโค๊ด แล้วให้ช่างทำการวิเคราะห์ให้ ว่าเหตุ เกิดขึ้นจากไหน จากนั้นก็ปรับแก้ไปตามอาการครับ  อย่างน้อยรู้ปัญหาแล้ว จะซ่อม หรือเปลี่ยนอะไหล่ ค่อยว่ากันอีกที ว่าจะเอาอะไหล่ที่ศูนย์ หรือออกไปใช้บริการอู่นอก   สิ่งที่เราต้องเห็นทุกวันในการใช้รถคือ หน้าปัด นั่นเองครับ แต่เชื่อไหมครับว่า คนส่วนใหญ่จะเอาหน้าปัดไว้ดูแค่ ความเร็ว, น้ำมัน เท่านั้นเอง ที่เหลือไม่เคยรู้เลยว่ามันมีความหมายอะไรบ้าง วันนี้เราค่อยๆมาทำความรู้จักกันทีละตัวเลยครับ 1 วัดความเร็ว อันนี้ถือเป็นมาตรฐานของการใช้งานหน้าปัดเลยครับ เพราะตัวนี้จะคอยบอกว่า ความเร็วของรถในขณะนั้น อยู่ที่เท่าไหร่แล้ว โดยหน่วยการวัดรถในเมืองไทยจะเป็น กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ในรถที่นำเข้ามาจากฝั่งอเมริกา จะเป็น ไมล์/ชั่วโมง ซึ่งจากที่เคยวัดเอาจาก GPS ความเร็วที่หน้าปัด จะเร็วกว่าความเร็วที่วัดกับ GPS เสมอครับ ทั้งนี้เนื่องจากต้องการให้ผู้ใช้รถยนต์ ใช้ความเร็วได้ไม่เกินกฎหมายกำหนด เช่น กฎหมายกำหนดให้ใช้ความเร็ว 120 กม./ชั่วโมง เราก็เหยียบที่ 120 กม./ชั่วโมง แต่ความเร็วจริงจะเป็น 110 กม./ชั่วโมง…

Read more

กระบะดันราง คืออะไร..?

กระบะดันราคือรถกระบะที่ใส่กล่องยกหัวฉีดหรือที่เขาเรียกว่าดันรางนี้เองครับ ทำให้รถแรงขึ้น แล้วก้อมีฟันดำ แต่ไอ้ที่ฟิ้วๆควันดำเยอะๆเสียงโหดๆ ดันรางอย่างเดียวไม่อยู่หรอกครับ ขึ้นโบใหม่บ้าง ทำท่อ แคม สารพัดครับ อิอิ   กล่องดันราง     คือ กล่องที่ต่อพ่วงเข้ากับกล่องหลัก หรือ กล่อง ECU เดิมติดรถ เพื่อช่วยในการเพิ่มแรงดันในระบบการฉีด หรือจ่ายน้ำมัน แบบคอมมอนเรล ซึ่งโดยปกตินั้นปั๊มคอมมอนเรลจะมีหน้าที่ปั่น และอัดส่งสร้างน้ำมันที่มีแรงดันสูงไปยังรางคอมมอนเรลเพื่อรอจ่ายน้ำมันไปยังหัวฉีด แต่พอเมื่อเราทำการติดตั้งเจ้ากล่องดันรางนี้เข้าไป มันจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณให้ปั๊มสร้างแรงอัดน้ำมันได้สูงขึ้น สิ่งที่ตามมาคือแรงดันในระบบเชื้อเพลิงเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าเดิม การเผาไหม้จึงดีขึ้น ส่งผลให้รถแรงขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้จ่ายน้ำมันมากขึ้น นั่นก็เป็นเพราะว่าหัวฉีด ยังคงจ่ายน้ำมันเข้าสู่ห้องเผาไหม้ด้วยปริมาณเท่าเดิม ต่อ 1 รอบการทำงาน หรือ 1 กลวัตร ดังนั้นบรรดารถกระบะแต่ง ที่ได้ทำการติดตั้งกล่องดันรางนี้จะมีอัตราเร่งที่ดีมากกว่าเดิม สามารถเร่งแซงได้แบบสบายๆ ไม่ต้องเค้นคันเร่งมาก แถมยังได้ความประหยัดน้ำมันเพื่มขึ้นมาอีกด้วย 

Read more

ปัญหา ไมล์เต็ม ไมล์ค้าง เปลื่ยนเครื่องมาใหม่อยากได้ ไมล์เดิม

รับปรับเลขไมล์รถยนต์ดิจิตอล และอนาล็อค รับซ่อมแก้ไขปัญหาเรื่องเรือนไมล์ ไมล์เต็ม  เลขไม่วิ่ง ปรับเพื่อ set ค่าตามระยะทางของสายพานไทม์มิ่งเพื่อนให้ดูง่ายขึ้น ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 10 ปี  เป็นกันเอง รับทำทุกรุ่นในประเทศไทย และท่านลูกค้าไม่ต้องเตรียมเครื่องมือไว้ เรามีพร้อม เรารับประกันงานด้วย โดยช่างผู้ชำนาญงานโดยเฉพาะด้าน บริการรับปรับแก้เลขไมล์ดิจิตอล เพื่อเพิ่มมูลค่าในการขายและสร้างแรงจูงใจในการซื้อ หรือ กรณีไมล์เสียเลขไมล์ไม่ขึ้น เรารับปรับเปลี่ยนเลขไมล์ทุกกรณี เช่น   เปลี่ยนหน้าปัดมาใหม่ต้องการให้เลขเท่าเดิม,เปลี่ยนเครื่องยนต์มาใหม่,- อาการตัวเลขค้าง **การเปลี่ยนเลขไมล์ ทำเพื่อให้เลขไมล์ตรงกับความเป็นจริงของอุปกรณ์ของรถนั้นๆและจะต้องได้รับการยินยอมจากเจ้าของรถเท่านั้น

Read more

5เทคนิคดูแลและตรวจสอบ “หม้อน้ำ”

1.เทคนิคการดูแลรักษาหม้อน้ำ ตรวจสอบระดับน้ำรวมถึงสภาพสีของน้ำหม้อน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ตรวจสอบสภาพสายพานและท่อยางไม่มีรอยแตกรายงา ไม่ตึงหรือหย่อนเกินไป ตรวจสอบการทำงานของพัดลมหม้อน้ำ หมุนปกติหรือไม่ หมุนอย่างมีแรง มีลมหรือไม่ ตรวจสอบใต้ท้องรถและในห้องเครื่องด้วยสายตาเพื่อหาว่ามีรอยน้ำหล่อเย็นรั่วซึมหรือไม่ (การตรวจสอบพัดลมว่าหมุนหรือไม่อย่างง่ายๆ ทำได้โดย บิกุญดแจ on เปิดแอร์ ไม่ต้องสตาร์ทรถ จากนั้นสังเกตพัดลมหม้อน้ำและพัดลมแอร์ต้องหมุนพร้อมกันทั้ง 2 ตัว) 2.เทคนิคตรวจสอบเมื่อเกจความร้อนขึ้นสูง ตรวจสอบระดับน้ำที่หม้อพักน้ำว่าลดลงจากระดับปกติหรือไม่? ถ้าลดลง แสดงอาจเกิดการรั่วซึมในระบบระบายความร้อนที่จุดใดจุดหนึ่ง เข็มความร้อนขึ้นเมื่อใด? 1)ถ้าเข็มขึ้นขณะที่รถติดและเข็มลงเมื่อรถวิ่ง กรณีนี้ส่วนใหญ่จะมีสาเหตุจากพัดลมไฟฟ้าไม่ทำงาน โดยอาจเป็นอาการเสียจาก พัดลมไฟฟ้า, รีเลย์พัดลมไฟฟ้า, เทอร์โมสวิตช์ อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งหมด 2)ถ้าเข็มขึ้นขณะที่รถกำลังวิ่งเท่านั้น กรณีนี้ส่วนใหญ่มักมีสาเหตุจากหม้อน้ำอุดตัน 3)ถ้าเข็มขึ้นตลอด ทั้งตอนรถติดและรถวิ่ง อาจเกิดมาจาหลายสาเหตุ เช่น น้ำในระบบไม่เพียงพอ เพราะมีการรั่วซึม(ลองสังเกตดูว่ามีคราบน้ำรั่วซึมบ้างหรือไม่) , เทอร์โมสตัทหรือวาวล์น้ำเสียทำให้ไม่มีน้ำไปหล่อเย็นเครื่อง (ตรวจสอบเบื้องต้นโดย ลองสัมผัสที่ท่อยางน้ำที่ต่อจากเครื่องมาที่ด้านบน เทียบกับท่อยางที่ต่อด้านล่างหม้อน้ำ ถ้าท่อยางด้านล่างเย็นกว่าท่อยางด้านบนมาก แสดงว่าวาวล์น้ำผิดปกติ) , ปั้มน้ำเสียทำให้น้ำไปวนหล่อเย็นเครื่องไม่เพียงพอ 4)บางทีเข็มขึ้น บางทีก็ไม่ขึ้น  ประกอบกับตรวจสอบอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทุกอย่างแล้วไม่พบสิ่งผิดปกติ กรณีนี้อาจเป็นไปได้ว่าเข็มความร้อนแสดงค่าผิดเพี้ยนไป 3.เทคนิคตรวจสอบหม้อน้ำรั่วตามด ถ้ารถของคุณมีอาการผิดปกติดังต่อไปนี้แสดงว่ามีการรั่วตามดที่หม้อน้ำรถคุณเข้าแล้ว 1.น้ำหม้อน้ำหายและเครื่องร้อนเร็วมากๆ ทั้งตอนวิ่งทางไกลและตอนรถติด…

Read more

กล่องแปลงความร้อนรถยนต์ P&K SHOP

กล่องแปลงสัญญาณอุณหภูมิความร้อนรถยนต์ P&K SHOP ใช้แปลงสัญญาณอุณหภูมิความร้อนรถยนต์สำหรับรถที่วางเครื่อง ที่สัญญาณความร้อนที่ออกจากกล่องECU ขึ้นหน้าปัดดิจิตอล เช่น VIGO วาง J,3S หรือ ALTIS วาง3S,4A,7A ,1U วางVIGO ที่ต้องการใช้ความร้อนของหน้าปัดเดิม หมายเหตุ  จะต้องดูก่อนว่าหน้าปัดท่านไม่เสียและเป็นหน้าปัดไฟฟ้าที่เป็นดิจิตอลเท่านั้น ช่างปุ้ย      0863082616 1120/1 ซ.อ่อนนุช17 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250

Read more

กล่องวัดอุณหภูมิและไดชาร์จรถยนต์ P&K SHOP

กล่องวัดอุณหภูมิรถยนต์และไดชาร์จ P&K SHOP เป็นกล่องที่ใช้ควบคุมการทำงานด้วยระบบไมโครคอนโทรลเลอร์ ซึ้งมีความแม้นยำที่สูงมากความสามารถใช้ตรวจเช็คอุณหภูมิของรถยนต์ว่าความร้อนขึ้นหรือไม่ขึ้น ซึ้งเราสารถมารถตั้งองศาการเตือนได้ด้วยตัวเองว่าจะให้เตือนสักกี่องศาก็ได้ กรณีที่ความร้อนถึงจุดองศาที่เราตั้งเอาไว้ก็จะก็จะมีเสียงเตือนขึ้นมา ใช้ตรวจเช็คการทำงานของไดชาร์จรถยนต์ว่าชาร์จหรือไม่ชาร์จ เราสามารถกำหนดโวลต์ได้ว่าจะให้เตือนที่กี่โวลต์ก็ได้ด้วยตัวเอง เมือระบบไดชาร์จทำงานถึงจุดที่เราตั้งเอาไว้ มันก็จะมีเสียงเตือนออกมา และยังสามารถนำไปคอนโทรลพัดลมระบายความร้อนสำหรับท่านที่ต้องการติดตั้งพัดลมเสริมได้ ซึ้งเรายังสามารถกำหนดเองได้ว่าจะให้พัดลมทำงานสักกี่องศา และพัดลมตัดการทำงานสักกี่องศา ช่างปุ้ย      0863082616 1120/1 ซ.อ่อนนุช17 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250

Read more

กล่องตัดหน้าคอมแอร์ P&K SHOP

กล่องตัดหน้าคอมแอร์P&K SHOP 600บาท ใช้สำหรับตัดหน้าคอมแอร์สำหรับรถที่คอมแอร์ไม่จากขณะที่เราเร่งเครื่องยนต์แรงๆหรือในกรณีที่เราออกตัวแรงๆ หรือจะเป็นการเร่งรถแซงก็ตาม พวกนี้จะทำให้เครื่องยนต์มีสภาวะรับโหลดจากคอมแอร์ จะทำให้รถยนต์เสียกำลังในการออกตัว เมื่อท่านใส่กล่องตัดหน้าคอมแอร์เข้าไปปัญหาก็จะหมดไป                            ช่างปุ้ย      0863082616 1120/1 ซ.อ่อนนุช17 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250

Read more

กล่องปลดล็อค 180 P&K SHOP

คู่มือการต่อกล่องปลด 180 KM P&K SHOP ก่อนอื่นให้เรารู้ก่อนว่าสายไฟเส้นใหนคือสัญาญญาณความเร็วที่ไปสั่งให้เกียร์เปลี่ยนของรถแต่ละรุ่น  เมือเราทราบว่าเป็นเส้นใหนให้ทำการเปิดสวิทช์กุญแจของรถยนต์แล้วใช้มิตเตอร์วัดเส้นสัญญาณดูว่ามันมีไฟกี่โวล์ก่อนโดยปรกติจะมี 5 โวล์ 12 โวล์ และ 0 โวล์ เมือเรารู้แล้วให้จำเอา ไว้ แล้วเปิดกล่องปลด 180 KM p&k shop ออกมาจะเห็น ตำแหน่งต่างๆ เขียนไว้บน ลายปริ้น  มี     ปุ่มกด ตัวที 1 กับตัวที่ 2    ตำแหน่ C=1    ตำแหน่งIN=5-12      ตำแหน่งOUT=5-12 สายสีแดง=ไฟเปิดสวิตช์           สายสีดำ=กราวด์ INPUT  จะมีสายไฟ 2 เส้นคือ สายสี เขียว กับ สีม่วง สายสีม่วงเอาไว้สำหรับสัญญาณความเร็วเข้ากล่องที่ไม่ถึง 5 โวล์ เช่น 1J VVTI กรณีที่ใช้สายสีม่วงเป็น input จะต้อง จำจ้ำเปอร์ที่ตำแหน่งC=1เข้าหากัน…

Read more

กล่องแปลงวัดรอบ P&K SHOP

กล่องแปลงสัญญาณวัดรอบ P&K SHOP กล่องแปลงสัญญาณวัดรอบรถยนต์ สำหรับรถที่วางเครื่องต่างรุ่นต่างสายพันธ์ ต่าง ยี่ห้อ ทั้งรถดีเซลวางเครื่องเบนซิน หรือรถเบนซินวางเครื่องดีเซล ที่สัญญาณวัดรอบไม่ขึ้น หรือขึ้นไม่ตรง และต้องการใช้หน้าปัดตัวเดิม โดยที่ไม่ต้องแปลงหน้าปัด จุดเด่นมีความสามารถตั่งค่าความเที่ยงตรงให้มีความแม่นยำได้ 100% โดยการปรับระดับได้ด้วยตัวเองซึ้งมีความแม่นยำสูง 100% แน่นอน   คู่มือ วิธีต่อกล่องแปลงวัดรอบ ใ   p&k shop (เปิดกล่องออกแล้วสังเกตุที่แผ่นปริ้นจะมีเขียนตัวหนังสือเอาไว้)   สีแดง=ไฟเปิดกุญแจ สีดำ=ดิน ด้าน INPUT น้ำตาล=สัญญาณเข้าครับแต่มีข้อแม้นคือจะต้องเป็นสัญญาณที่อ่อนๆนะครับห้ามนำสัญญาณแรงๆเข้ามาสัญญาณ อ่อน คือ  สัญญาณ ABS  ,สัญญาณ SP2+ , สัญญาณ ออกจากปั้มดีเซล ,สัญญาณที่ใช้สายสองเส้นทุกชนิด, สัญญาณวัดรอบออกจากกล่องเพื่อความมันใจใช้มิตเตอร์วัดดูก่อนก็ได้ครับว่าสัญญาณเข้ามามีกี่โวลต์ถ้าไม่เกิน 5 โวลต์ใช้สีน้ำตาลครับเป็น INPUT หมายเหตุ- ถ้าใช้สีน้ำตาลเป็น INPUT ให้คอมจั้มเปอร์  N1 เข้าหากันนะครับอย่าลืม สีเขียว=ก็เป็นสัญญาณเข้าครับแต่มีข้อแม้นคือจะต้องเป็นสัญญาณที่แรงนะครับห้ามนำสัญญาณอ่อนๆเข้ามาสัญญาณ แรงคือสัญญาณที่ออกมาจาก จานจ่าย,ตัวช่วยจุดระเบิด,SP1หรือใช้มิเตอร์วัดดูโวลต์ก่อนใส่ถ้าโวลต์มามากกลัว…

Read more

กล่องแปลงไมล์ P&K SHOP

กล่องแปลงสัญญาณไมล์ P&K SHOP กล่องแปลงสัญญาณไมล์รถยนต์ สำหรับรถที่เปลี่ยนยางไม่ ตรงสเปคโรงาน และสำหรับรถที่วางเครื่องต่างรุ่นต่างสายพันธ์ ต่าง ยี่ห้อ ทั้งรถดีเซลวางเครื่องเบนซิน หรือรถเบนซินวางเครื่องดีเซล ที่สัญญาณไมล์ไม่ขึ้น หรือขึ้นไม่ตรง และต้องการใช้หน้าปัดตัวเดิม โดยที่ไม่ต้องแปลงหน้าปัด จุดเด่นมีความสามารถตั่งค่าความเที่ยงตรงให้มีความแม่นยำได้ 100% โดยการปรับระดับได้ด้วยตัวเองซึ้งมีความแม่นยำสูง 100% แน่นอน สามารถนำ GPS เช็ความเร็วได้อย่างถูกต้อง หมายเหตุ  จะต้องดูก่อนว่าหน้าปัดท่านไม่เสียและเป็นหน้าปัดไฟฟ้าเท่านั้น                                                         คู่มือ วิธีต่อกล่องแปลงไมล์  …

Read more

กล่องควบคุมความเร็วรถยนต์ P&K SHOP

 กล่องควบคุมความเร็วรถยนต์P&K SHOP 3500บาท        ติดตั้งง่ายไม่ถึง30นาที ไม่ต้องตัดต่อสายไฟสำหรับรถVIGO,INNOVA,COMPUTER,FORTUNER,CAMRY,NEW ALTIS,NEW VIOS,YARIS,TRITON,PAJERO,ISUZU, ISUZU  ALL  NEW ,CHEVROLET,NEW  CHEVROLET,NAVARA ,MARCH,ALMERA,JAZZ,MAZDA  BT50,CRV,CIVIV               สำหรับรถบริษัท ที่ต้องการจัดการเรืองความเร็ว สามารถกำหนดความเร็วได้ว่าจะให้ความเร็วของรถวิ่งได้เท่าไรหรือจะให้กลับค่าการทำงานเป็นค่าของโรงงานก็ได้  ไม่ต้องไปปวดหัวเรื่องของใบสั่งกับการตั่งด่านควบคุมความเร็ว ไม่ต้องไปเสียเวลากับการนั่งดู GPS ว่าลูกน้องจะขับรถเร็ว ไม่ต้องไปกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง คุมกับการที่ท่านเสียสตางค์มากๆครับ    ช่างปุ้ย      0863082616 1120/1 ซ.อ่อนนุช17 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250

Read more

คันเร่งไฟฟ้า P&K SHOP

กล่องคันเร่งไฟฟ้า P&K SHOP3500บาท         ติดตั้งง่ายไม่ถึง5นาที ไม่ต้องตัดต่อสายไฟสำหรับรถ       VIGO,INNOVA,COMPUTER,FORTUNER,CAMRY,NEW ALTIS,NEW VIOS,YARIS,TRITON,PAJERO,ISUZU, ISUZU   ALL  NEW ,CHEVROLET,NEW  CHEVROLET,NAVARA ,MARCH,ALMERA,JAZZ,MAZDA  BT50,CRV,CIVIV              เป็นกล่องคันเร่งที่มีอัตราการตอบสนองที่นิ่มนวลไม่กระชากจนเกินไปและมีอัตราการเร่งที่ตอบสนองได้ดีมาก           หลักการทำงานก็ง่ายมีปุ่มเอาไว้ปรับระดับได้10โหมดการทำงาน โหมด 0=เรียกว่ากันขโมยคือไม่สามารถเหยียบคันเร่งได้ โหมด 1=เป็นค่าเดิมที่มาจากโรงงาน โหมด 2=เพิ่มอัตราการเร่งขึ้นมา1ระดับ โหมด 3=4=5=ก็จะเป็นการเพิ่มค่าขึ้นเป็นระดับๆ ส่วนโหมด 6=7=8=9=จะเป็นโหมดของขาโหดอัตราการตอบสนองจะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด          กล่องเล็กเก็บซ่อนง่ายมีปุ่มเอาไว้ปรับระดับซึ้งแสดงเป็นตัวเลขดิจิตอล0=9 สามารถใส่ในช่องเสียบอเนกประสงค์ได้          ดูแล้วสบายตา สวยงามไม่ เกะกะเลอะเถอะ แถมด้วยคุณภาพกับราคาที่ย่อมเยาว์          ไม่ตัดต่อสายไฟเป็นการทำให้รถของคุณยังคงสภาพเดิม เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมากๆ   เรายังมีบริการใส่ให้ฟรีถ้าท่านนำรถมาใส่ที่ร้าน   และ   บริการส่งทั่วประเทศไทย   027177577 โทร 0863082616 ราคาที่ระบุไว้ไม่รวมค่าจัดส่ง ค่าจัดส่งคิดตามความเป็นจริง1120/1  ซ.อ่อนนุช…

Read more

กล่องดันรางปรับมือ P&K SHOP

  ติดตั้งง่ายไม่ถึง60นาที ไม่ต้องตัดต่อสายไฟสำหรับรถ VIGO,INNOVA,COMPUTER,FORTUNER,TRITON,PAJERO,ISUZU, ISUZU All NEW ,CHEVROLET        มีความสามารถปรับดันรางได้และยัง ปลดบูส ได้อีกด้วย กล่องดันรางปรับมือเป็นกล่องดันรางรุ่นประหยัดสำหรับทุกท่านที่กระเป๋าสตางค์น้อย แต่คุณภาพไม่น้อยอย่างที่คิด หมายเหตุ การไม่ตัดต่อสายไฟเป็นการทำให้รถของคุณยังคงสภาพเดิม เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการมากๆ ช่างปุ้ย      0863082616

Read more